Các mối quan hệ thật từ những người bạn mới

Người dùng đăng ký tham gia mạng xã hội Hotit qua số điện thoại cá nhân. Từ đó, các mối quan hệ được xác định và quy định mức độ truyền thông tin cho nhau. Khác với các trang mạng xã hội khác, mối quan hệ ‘Bạn bè” trên Hotit là mối quan hệ bạn bè thật dựa trên những liên kết thật sự trong cuộc sống hằng ngày.

Các mối quan hệ chính:

Người lạ: Khi hai người là người dùng mạng xã hội Hotit thông thường, không quen biết nhau ngoài đời thực và một trong hai người theo dõi người còn lại, mối quan hệ người lạ sẽ được thiết lập. Người theo dõi sẽ cập nhật được những thông tin chia sẻ từ người còn lại.

Hotit và những mối quan hệ thật
Tính năng lọc tin nhắn thông minh để hạn chế người lạ.

 

Người quen: Khi hai người là người dùng mạng xã hội Hotit thông thường, không quen biết nhau ngoài đời thực và cả hai người cùng theo dõi nhau, mối quan hệ người quen sẽ được thiết lập. Những thông tin từ đối phương sẽ được cập nhật chi tiết hơn và có thêm nhiều tính năng tương tác với nhau hơn cho người dùng Hotit khi cả hai đã trở thành người quen.

Bạn bè: Khi hai người là những người dùng mạng xã hội Hotit và có số điện thoại cá nhân của nhau hoặc chức năng nhận diện gương mặt xác nhận được cả hai đã chụp cùng nhau trên 50 bức ảnh, Hotit sẽ đưa ra gợi ý để cả hai thiết lập mối quan hệ “Bạn bè’. Khi thiết lập được mối quan hệ bạn bè, cả hai bạn sẽ được trải nghiệm những tính năng chia sẻ, hẹn hò, trao đổi thông tin,… cùng những hoạt động tương tác đặc biệt chỉ dành riêng cho những người thực sự là bạn của nhau.

bạn bè trên Hotit
Chỉ khi là bạn bè thât sự, Hotiter mới có thể trải nghiệm những tính năng hẹn hò, chia sẻ thông tin.

Thông tin sạch giữa rừng Fake News

Khi mạng xã hội bùng nổ, các luồng thông tin người dùng nhận được quá nhiều và không thể kiểm soát. Hệ quả là Fake News trở thành nổi e dè của nhiều người. Vì thế nhằm hạn chế tối đa những “lời đồn”, những thông tin giả, chưa được kiểm chứng, phần lớn những thông tin trên Hotit đều sẽ được kiểm duyệt độ chính xác.

Đặc biệt, với hệ thống tín điểm, Hotit sẽ điều chỉnh hành vi người dùng phù hợp với tiêu chí mạng xã hội trẻ trung, năng động và văn minh. Với mỗi tương tác bằng các biểu tượng cảm xúc, mỗi lượt bình luận tích cực, tiêu cực và mỗi bài share, người dùng sẽ được đánh giá theo một hệ thống tính điểm. Đối với những tương tác tiêu cực gây ảnh hưởng đến cộng đồng người dùng sẽ bị trừ điểm thành viên. Tùy vào điểm uy tín của cá nhân trên mạng xã hội Hotit, mức độ lan rộng thông tin của người dùng cũng khác nhau. Chỉ những thông tin của người dùng chính danh, có độ uy tín cao mới được truyền tải rộng rãi trong công đồng Hotit.

Thông tin sạch trên Hotit
Chỉ những thông tin của người dùng chính danh, có độ uy tín cao mới được truyền tải rộng rãi trong công đồng Hotit.

 

Với mô hình truyền tin theo hình tam giác, những thông tin đến từ người dùng có độ uy tín thấp sẽ bị hạn chế tối đa nhằm ngăn chặn tốc độ lan truyền khi thông tin chưa được kiểm chứng.